Chuyên mục
Chia sẻ

Món ăn vặt tuổi thơ ai có còn nhớ thời 8x, 9x đời đầu?

Những món ăn vặt tuổi thơ đã trở thành huyền thoại của thế hệ 8X 9X đời đầu có lẽ sẽ không bao giờ quên được đâu nhỉ?

Những món ăn vặt tuổi thơ đã trở thành huyền thoại của thế hệ 8X 9X đời đầu có lẽ sẽ không bao giờ quên được đâu nhỉ?

Những món ăn vặt tuổi thơ này thường được bán trước cổng trường như kem mút đựng trong chiếc thùng xốp cũ kỹ của các bác bán kem. Những chiếc kem được làm bằng đá vị một chút phẩm màu, sữa nhưng rất thu hút và gây thòm thèm!

Món ăn vặt tuổi thơ với những que kem mút trong thùng xốp cũ kỹ của bác bán kem

Tuổi trẻ với những bịch sữa chua túi đá cứng cầm mút mát, giải khát màu sắc giữa trưa nắng nóng là tụi nhỏ rủ rỉ tai nhau góp tiền chung đạp xe đi mua.

Món ăn vặt kem sữa chua túi

Những thanh quế cay cay hay những viên kẹo dẻo nhiều hương vị trái cây mê hoặc tụi trẻ.

Nhâm nhi thanh quế cay cay vui thích cùng tụi nhỏ

Những gói mì tôm trẻ em giòn giòn, mặn mặn đủ khiến những đứa trẻ mê tít và dành dụng tiền để có thể mua mì nhấm nhá giờ ra chơi. Nhớ lắm háo hức tiếng trống trường để lao đi mua mì tôm trẻ em.

Nhớ lắm luôn cái món ăn vặt mì tôm trẻ em của tuổi thơ

Những gói ô mai đất được xem là món quà vặt cao cấp hồi đó. Mỗi lần được mua là đếm từng viên ăn dè dặt nhưng miệng thèm thuồng lại cứ tắt lẻm thế rùi công cuộc để dành chưa kịp hình thành thì đã vội vã thất bại.

Món ô mai trẻ thời giờ tìm lại cũng chưa chắc có nhé

Những loại bỏng gạo cũng sẽ là những thức ăn vặt mà không thể thiếu được trong những món ăn vặt tuổi thơ chỉ vài trăm đồng con là lũ trẻ có thể nhấm nhắc bỏng ống hay quế thơm thơm giòn rụm.

Bỏng gạo là món ăn vặt lành và ngon.
Hồi nhỏ thích nhất là bim bim ngô

Hay những gói bim bim luôn xếp vào những món ăn vặt “sang chảnh” bim bim cua, bim bim tôm hay sang hơn là bim bim Thái luôn khiến những đứa trẻ phải thèm thuồng!

Vị mặn, ngọt, cay của món khô bò bán trước cổng trường cũng trở thành món ăn vặt gắn liền tuổi thơ đủ để lũ trẻ lai rai trong giờ ra chơi hay thậm thụt chia cho đứa ngồi bên cạnh khi trong lớp học. Đây có thể coi là món ăn thần thánh không thể quên của bất cứ ai trong thời 8X, 9X đời đầu.

Khô bò lai rai cay cay ngọt ngọt, nghĩ thôi đã ứa nước miếng

Những món ăn vặt dễ làm, những món ăn vặt tuổi thơ gắn kết bao kỷ niệm đẹp của tình bạn, tình anh chị em đồng trang lứa có lẻ khi lớn lên rồi được ôn lại với nhau cũng có thể cả đêm tám chuyện không nghỉ. Tự nhiên thấy thật yêu đồ ăn vặt Việt Nam bởi sự sáng tạo, phong phú và đa dạng lắm ấy .

Mãi Nhớ !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *