Chuyên mục
Chia sẻ

TANA ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN TÌNH NGUYỆN “TOÁN CÔ HIỀN VỀ VỚI TRẺ EM VÙNG CAO” TẠI MÈO VẠC, HÀ GIANG

Ngày 11/9/2022, Siêu thị bánh tráng TANA và đoàn thiện nguyện đã tổ chức chương trình tình nguyện tặng quà cho các em học sinh nghèo tại Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Trung Học Cơ Sở Cán Chu Phìn, Huyện Mèo Vạc, Hà Giang.

Ngày 11/9/2022, Siêu thị bánh tráng TANA và đoàn thiện nguyện đã tổ chức chương trình tình nguyện tặng quà cho các em học sinh nghèo tại Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Trung Học Cơ Sở Cán Chu Phìn, Huyện Mèo Vạc, Hà Giang.

Huyện Mèo Vạc là một huyện vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang, trên địa bàn xã có nhiều hộ dân sinh sống, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao. Phần lớn các xã trong huyện đều là vùng cao, nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số, giao thông đi lại không thuận tiện, đặc biệt khó khăn vào mùa mưa.

Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Trung Học Cơ Sở Cán Chu Phìn là một ngôi trường được thành lập vào năm 2006 theo sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Vào năm học 2020-2021, trường đã nhận giảng dạy 436 học sinh đến từ nhiều gia cảnh khác nhau và không lấy học phí. Phần lớn gia đình học sinh của trường thuộc diện hộ nghèo. Hiện tại nhà trường, các em học sinh trong trường còn thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, trong đó rất cần chăn và quần áo ấm khi mùa đông đã sắp cận kề.

Hiện tại, ngôi trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Hệ thống đèn điện của 3 trong 13 phòng học chính khóa của các em thường xuyên bị hư hỏng do khí hậu ẩm ướt; khu vực sân thể thao không có đủ những dụng cụ cần thiết; khu vực chức năng còn quá đơn sơ…. Đặc biệt, sự thiếu thốn những thiết bị công nghệ thông tin hỗ trợ việc học tập cho các em học sinh. 

Nắm được tình hình và cảm thông chia sẻ với hoàn cảnh của các em trường PTDT BT THCS Cán Chu Phìn, Đoàn thiện nguyện của TANA cùng một số nhà tà trợ khác đã vận động quyên góp và phối hợp với trường tổ chức Chương trình Thiện nguyện: “Toán cô Hiền về với trẻ em vùng cao”.

Đoàn thiện nguyện đã trao tặng hàng trăm xuất quà là các thiết bị công nghệ thông tin hỗ trợ cho học sinh đặc biệt khó khăn tại trường. Với các thiết bị này hy vọng sẽ giúp các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện học tập tốt hơn, vươn lên trong học tập, tiếp cận khoa học công nghệ.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm góp phần đem lại niềm vui cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời cũng nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhiên nhi đồng và đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo.

Trong thời gian tới, TANA sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp các em nhỏ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn và có một cuộc sống tốt đẹp hơn, có cơ hội được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. 

Một số hình ảnh về hoạt động thiện nguyện của đoàn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *